31
Tháng 10

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN TÂN BÌNH TẶNG PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO NĂM 2017

Chiều ngày 31/3/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình  đã tổ chức lễ trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo năm 2017.

Tham dự buổi trao tặng, có các vị đại biểu: Ông Nguyễn Văn Vượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình; Bà Tôn Nữ Hồng Châu – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 8 cùng các vị trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận; đại diện lãnh đạo UBND phường 8 và các hộ được nhận phương tiện năm 2017.

Qua khảo sát nhu cầu người nghèo năm 2017 tại phường 8, trong đó phường 8 đề nghị 02 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo. Qua kết quả phúc tra thực tế, 02 trường hợp trên là đúng đối tượng và nhu cầu chăm lo, hộ cận nghèo đề nghị 01 chiếc xe gắn máy, hộ nghèo còn lại thì đề nghị hỗ trợ 01 máy may thì có tay nghề may. Từ  kết quả phúc tra và nhu cầu thực tế của các hộ, Hội Chữ thập đỏ quận đến từng nhà để trao tặng phương tiện sinh kế cho 02 hộ nghèo, cận nghèo của phường 8, với tổng số tiền 20.700.000 đồng, được chi từ nguồn Quỹ xã hội nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận.

Đây là mô hình hoạt động mới của Hội Chữ thập đỏ quận trong năm 2017, nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình; giúp các hộ nghèo đã vươn lên hộ cận nghèo và hộ cận nghèo đã thoát nghèo bền vững.

                                                                BTV- ĐỖ VĂN ÁNH

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục