25
Tháng 12

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN TÂN BÌNH CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI THIÊN TAI

Thực hiện Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh về việc quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai. Phát huy vai trò của Hội trong công tác vận động cứu trợ đồng bào bị thiên tai, trong đợt bão số 12 xảy ra tại các tỉnh miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên, ngoài vận động đóng góp kinh phí về Hội CTĐ được 80.000.000 đồng. Vào ngày 22 – 24/12/2017,  Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã vận động một số Mạnh thường quân trực tiếp tổ chức chuyến đi cứu trợ cho 113 hộ nghèo tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng gồm tiền mặt 500.000 đồng và quà trị giá 300.000 đồng, tổng kinh phí hỗ trợ trong chuyến công tác là 90.000.000 đồng.

Thông qua chuyến đi này, các vị Mạnh thường quân của Hội đã tận mắt chứng kiến hậu quả do cơn bão gây ra đối với đồng bào tại đây rất lớn, nhiều hộ mất nhà cửa, vật dụng trong gia đình, quần áo và không có điều kiện để sửa sang, mua sắm lại nên sau khi trở về, Hội CTĐ quận Tân Bình đã tiếp tục phối hợp cùng Mạnh thường quân vận động kinh phí nhằm giúp đỡ thêm cho một số hộ tại tỉnh Khánh Hòa đang gặp nhiều khó khăn sau cơn bão số 12 và tiếp tục bị tổn thất tương đối cao sau đợt lũ lụt của các tỉnh miền Trung vừa qua.

Dù nguồn kinh phí hỗ trợ chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân trong lúc này nhưng Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình cũng đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội trong công tác cứu trợ người dân khi hoạn nạn, góp phần khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo cao cả.

                                              BTV – ĐỖ VĂN ÁNH

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục