08
Tháng 2

CHĂM LO TẾT MẬU TUẤT – NĂM 2018 CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Trong nhiều năm qua Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình luôn là một đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác xã hội nhân đạo, nhất là các chương trình chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết đến xuân về. Thực hiện kế hoạch số 38/KH-CTĐ ngày 18/12/2017 của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình về việc tổ chức chăm lo các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất – năm 2018và đồng thời nhằm góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền quận trong công tác chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn quận. Vào ngày 06/02/2018, tại Hội trường cơ quan Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã tổ chức trao tặng 200 phần quà tết cho các đối tượng khó khăn tại quận.

Tham dự buổi lễ phát quà có Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Văn Vượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình, Thường trực quận Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 15 phường, quý vị Mạnh thường quân của Hội và đặc biệt có sự hiện diện của các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn quận tham dự. Trong buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao tặng 200 phần quà, trị giá  500.000  đồng/phần (trong đó có 100 phần quà do Hội Chữ thập đỏ thành phố tài trợ, mỗi phần trị giá 500.000 đồng ).

Phát biểu trong buổi trao quà, Bà Đặng Thi Minh Hiếu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh thay mặt Thường trực Thành Hội gởi đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hoàn cảnh khó khăn món quà Tết nhân dịp Tết đến Xuân về. Món quà tuy không nhiều nhưng làm ấm lòng và cũng hỗ trợ một phần nào những khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất – năm 2018 cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Như vậy, tính đến hết ngày 08/02/2018 các cấp Hội trên địa bàn quận đã vận động trao tặng được 5.903 phần quà cho các hộ gia đình có hoản cảnh khó khăn trên địa bàn quận và các tỉnh, với kinh phí thực hiện 1.990.750.000 đồng.

                                                                      BTV – Đỗ Văn Ánh

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục