19
Tháng 4

KHÁM BỆNH VÀ TẶNG QUÀ CHO ĐỒNG BÀO KHMER NHÂN DỊP TẾT CHÔL CHNĂM THMÂY

Nhân dịp tết cổ truyền Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức đến thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo người Khmer tại phường 10, quận Tân Bình.

Vào sáng ngày 11/4/2018, tại Chùa Potiwong thuộc khu phố 5, phường 10, quận Tân Bình Hội Chữ Thập đỏ, văn phong UBND-HĐND, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đã phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu, khám bệnh và trao tặng 120 phần quà cho các gia đình người Khmer tại địa phương.

Có rất đông các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho UBMTTQ Việt Nam thành phố, Ban Dân tộc thành phố, Đại diện Thành đoàn, Lãnh đạo UBND quận, Lãnh đạo UBMTTQ quận, lãnh đạo của  Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp thanh niên quận và Đảng ủy, Chính quyền cùng Ban ngành Đoàn thể phường 10 đã đến tham dự. Trong ngày tổ chức hai tổ chức Hội đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 80 người dân, trao tặng 120 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng cho 120 hộ thuộc dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện là 56.000.000 đồng.

Tối cùng ngày, các đơn vị phối hợp tổ chức đêm văn nghệ giao lưu với đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn quận.

Đây là một trong những hoạt động trong tháng hành động chủ điểm chào mừng các ngày Lễ lớn trong tháng 4 và 5; nhằm góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Ban ngành Đoàn thể quận chăm lo tốt cho đồng bào nghèo, nhất là đồng bào các dân tộc anh em.

 

                                                            BTV – Đỗ Văn Ánh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục