10
Tháng 7

CHĂM LO NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONGT ĐỘ TUỔI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện kế hoạch phối hợp của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Tâm Nguyện Việt trong công tác chăm lo cho Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Vào chiều ngày 10 tháng 7 năm 2020 Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức buổi tặng kinh phí hỗ trợ Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đến tham dự đợt trao tặng kinh phí này, có Ông Trương Minh Hùng – Trưởng Ban Xã hội – chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ thành phố; Bà Tôn Nữ Hồng Châu – Phó Ban Dân vận Quận ủy cùng các vị đại diện Phòng Lao động – Thương binh xã hội quận, các thành viên Ban chấp hành, Ban Bảo trợ Quận Hội, chuyên trách Hội Chữ thập đỏ cơ sở và Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

DSCN2195

DSCN2193

DSCN2198

 

Trong đợt hỗ trợ này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Tâm Nguyện Việt hỗ trợ cho 82 Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với kinh phí hỗ trợ 500.000 đồng/người, tổng kinh phí thực hiện 41.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi hỗ trợ kinh phí, Ông Trương Minh Hùng – Trương Ban xã hội – Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ thành phố và Quỹ Tâm Nguyện Việt đến những người khiếm thị, khuyết tật trong thời gian đất nước ta bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Thành Hội và các nhà hảo tâm việc thực hiện các chính sách đối với người khuyết tật; khơi dậy và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bằng nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực của các tổ chức Hội, Mạnh thường quân mà cuộc sống của người khuyết tật đã và đang được cải thiện rõ rệt, tạo niềm tin, giúp họ không ngừng vươn lên hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho xã hội.                                                           

                             CTV – Đỗ Văn Ánh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục