02
Tháng 9

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC ĐIỂM TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-1

Nhằm góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân. chủ động phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ của Hội trong việc triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Đồng thời nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh và thực hành vệ sinh cá nhân (rửa tay bằng xà phòng) để thay đồi hành vi và thực hành vệ sinh cá nhân cho hộ dân tại các phường thực hiện dự án và áp dụng các phương thức truyền thông thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đảm bảo về chất lượng, nội dung, tránh hình thức, lãng phí nguồn lực.

IMG 8131

IMG 8134 1

IMG 8139

IMG 8145

IMG 8155

IMG 8151

IMG 8161

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-CTĐ ngày 13 tháng 8 năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức hoạt động truyền thông của dự án “ứng phó dịch bệnh Covid-19” giai đoạn 2 do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tài trợ tại thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 02/9/2020 tại UBND phường 15 (Số 822 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình) Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức Điểm truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 thuộc “Dự án ứng phó với dịch bệnh do Covid-19” do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế tài trợ giai đoạn 2, để truyền thông về kiến thức phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn thực hành vệ sinh cá nhân (rửa tay bằng xà phòng…), hướng dẫn cách đeo khẩu trang và tặng 130 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 15 quận Tân Bình, kinh phí thực hiện 39.000.000 đồng (Mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 kg đường... trị giá 300.000 đồng).

Trong buổi truyền thông, Ông Lê Văn Phước và Bà Chu Thị Mai tình nguyện viên thuộc “Dự án ứng phó với dịch bệnh do Covid-19” đã thông tin về tình hình dịch bệnh xảy ra trên thế giới và ở Việt Nam; nguyên nhân, cách lây truyền của dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn 6 bước rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đồng thời hướng dẫn cho mọi người tham dự cách cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm Covid-19.

Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ quận đã sử dụng trang thông tin điện tử tanbinhrc.com và trang Tân Bình Recross mạng xã hội facebook của Hội làm kênh cập nhật thông tin và hướng dẫn phòng bệnh đến các hội viên, tình nguyện viên và nhân dân. Trong đó, chú trọng nội dung về sự nguy hiểm, đường lây nhiễm, các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân; cập nhật thông tin kịp thời, chính xác, để tránh hoang mang trong cộng đồng.

.                                                                    CTV – ĐỖ VĂN ÁNH

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục