29
Tháng 9

Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức ngày hội thu heo đất năm 2020

Nhằm  thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thực hành tiết kiệm, đồng thời duy trì và phát huy hơn nữa các phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương với mục đích gây quỹ xã hội nhân đạo để giúp đỡ những gia đình nghèo, những hoàn cảnh cơ nhở, Nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ các em học sinh nghèo học giỏi vươn lên trong cuộc sống. Vào sáng ngày 27/9/2020, Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình đã tổ chức hội thu heo đất, tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2020. Tham dự ngày hội thu heo đất có Thường trực Quận Hội và có 125 Cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ 15 phường và các em học sinh nhận học bổng đã đến tham dự buổi hội thu.

DSCN2255

DSCN2261

DSCN2267

DSCN2269

Trong ngày hội thu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 78 con heo đất to, nhỏ, đủ màu sắc được gởi đến từ Hội Chữ thập đỏ 15 phường để tham gia ngày hội thu heo đất. Kết quả tổng số tiền thu được trong ngày hội mổ heo đất là: 193.451.000 đồng. Giải nhất thuộc về Hội Chữ thập đỏ phường 13; Hội Chữ thập đỏ phường 15 giải nhì; Hội Chữ thập đỏ phường 14 đạt giải ba.

Trong ngày hội thu heo đất, Quận Hội đã trích một phần kinh phí trong việc nuôi heo đất để trao tặng 30 suất học bổng Chữ thập đỏ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với số tiền là 36.000.000 đồng.

Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm trong cán bộ hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Khởi đầu chỉ phát động trong tổ chức Hội tuy nhiên trong những năm gần đây, phong trào nuôi heo đất đã được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn quận nhiệt tình hưởng ứng với nguồn thu đạt hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Từ khi tổ chức đến nay đã góp phần không nhỏ vào các hoạt động xã hội nhân đạo của Hội.

                                                                 CTV – Đỗ Văn Ánh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục