HỘI THI SƠ CẤP CỨU CÁC KHỐI TIỂU HỌC VÀ THCS QUẬN TÂN BÌNH NĂM 2015

24 03 2015
1231 lần

    Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận nhiệm kỳ VII (2009 - 2014) và nội dung liên tịch giữa Phòng Giáo dục - Đào tạo quận với Hội CTĐ, đồng thời tăng cường các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp. Vào sáng ngày 21/3/2015 tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp cùng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tân Bình tổ chức hội thi sơ cấp cứu khối Tiểu học và Trung học cơ sở quận Tân Bình năm 2015.

 

   Có 37 trường tiểu học và Trung học cơ sở tham gia hội thi. Giống như quy định hội thi của các năm trước, năm nay mỗi Hội Chữ thập đỏ trường cũng cử ra 8 thí sinh tham dự 2 phần thi do Ban Tổ chức quy định là trắc nghiệm lý thuyết (3 thí sinh) và 5 thí sinh tham dự phần thi thực hành các tình huống sơ cấp cứu.

    Phần thi lý thuyết được diễn ra rất nhanh chóng với thời gian 10 phút, các thí sinh phải lựa chọn đáp án đúng trong 20 câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra, nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quanh về Lịch sử về cuộc tổng tấn công giải phòng miền Nam thống nhất đất nước, Luật hoạt động Chữ thập đỏ; lịch sử ra đời và sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực sơ cấp cứu…đa số các thí sinh đều làm bài đạt kết quả từ khá trở lên, trong đó nổi bật có trường tiểu học Sơn Cang, Nguyễn Văn Trổi đã hoàn thành thời gian rất sớm và trả lời đúng tất cả các câu hỏi.

    Đối với phần thi thực hành, do phần lớn các cháu trong độ tiểu học, THCS đều rất hiếu động, tinh nghịch nên dễ gặp phải các tai nạn như: vết thương phần mềm hay té ngã dẫn đến bị gẫy tay, chân… nên tất cả các tình huống giả định do Ban Tổ chức đưa ra đều tập trung vào những tai nạn hay xảy ra trong nhà trường. Do những năm gần đây, các trường đều ý thức được công tác sơ cấp cứu ban đầu rất quan trọng và có sự đầu tư kỹ nên các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra đều được các Đội thi thực hành thành thạo, chính xác với những đường băng đẹp mắt và 98% số Đội tham gia dự thi đảm bảo thực hiện trong khoảng thời gian quy định là 7 phút.

    Nếu phần thi kiến thức với không khí trang nghiêm vì sự đầu tư của thí sinh đối với các câu hỏi thì phần thi thực hành sơ cấp cứu đã biến sân chơi của trường tiểu học Trần Quốc Toản giống như một sân vận động với không khí thật sự nóng bỏng và đầy ân sắc do lực lượng cổ động viên từ các trường đem đến. Với tất cả những dụng cụ được trưng dụng như nồi, chiêng, trống, kèn và các hình thức cổ vũ như: hát, hò, pa no, áp phích, tranh ảnh… lực lượng cổ động viên các trường đã giúp các thí sinh thấy hưng phấn hơn trong phần thực hành của mình và cũng làm cho Ban Tổ chức gặp rất nhiều khó khăn khi đánh giá điểm của cổ động viên bởi mỗi trường đều đem đến những hình thức cổ động độc đáo và ấn tượng. Bên cạnh đó, ngoài phần thi của các thí sinh, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị thêm một số câu hỏi để giao lưu cùng các cổ động viên, Phần thi này đã được mọi người nhiệt tình hưởng ứng, thậm chí khi người dẫn chương trình chưa đọc dứt câu hỏi các cổ động viên đã chạy ào lên trên khán đài để giành quyền trả lời đã khiến cho MC lúng túng không biết lựa chọn ai khi có quá nhiều người muốn được tham gia.

    Sau gần 3 giờ tranh tài sôi nổi hội thi đã kết thúc thành công vào lúc 11h00 phút cùng ngày. Kết quả, Khối tiểu học Hội Chữ thập đỏ trường Sơn Cang, Đống Đa, Nguyễn Văn Trỗi đạt giải Nhất, Nhì, Ba; Hội Chữ thập đỏ các trường Trần Quốc Toàn, Nguyễn Thanh Tuyền đạt giải khuyến khích. Khối Trung học cơ sở Hội Chữ thập đỏ trường Quang Trung, Phạm Ngọc Thạch, Ngô Quyền đạt giải Nhất, Nhì, Ba; Hội Chữ thập đỏ các trường Ngô Sĩ Liên, Nguyễn Gia Thiều đạt giải khuyến khích.

                                                                                                BTV – ĐỖ VĂN ÁNH

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %26 %241 %2015 %04:%03
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)