HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 15 THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỒI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

     Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (230/4/1975 – 30/4/2015) và chào mừng thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường 15 quận Tân Bình nhiệm kỳ 2015 – 2020 đồng thời đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Vào lúc 07 giờ sáng, ngày 15 tháng 04 năm 2015, địa điểm tại Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM. Hội Chữ thập đỏ phường 15 quận Tân Bình phối hợp Công ty cổ phần dịch vụ Bất động sản HT REAL và bệnh  viện Trưng Vương tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

    Trước đó, Hội Chữ thập đỏ phường 15 và Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 2 phường 15 đã khảo sát lập danh sách và đưa đón 109 người cao tuổi bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn đến bệnh viện Trưng Vương tiến hành mổ trong dịp này. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết về khám tổng quát sức khỏe, đo huyết áp và hoàn thành các xét nghiệm máu… Kết quả có 84/109 bệnh nhân được phẫu thuật mắt (Phẫu thuật đục thủy tinh thể) thành công, kinh phí thực hiện 145 triệu đồng (Bao gồm chi phí ăn uống, khám tổng quát và phẫu thuật và chi phí thủy tinh thể).

    Để thực hiện chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo, Hội chữ thập đỏ phường  đã nhận được sự tài trợ đóng góp từ các đơn vị, các cá nhân nhà hảo tâm như Công ty cổ phần dịch vụ BĐS HT REA và một số Mạnh Thường Quân trên địa bàn quận, thành phố.  

    Do có sự chuẩn bị kế hoạch phối hợp từ trước giữa các đơn vị tài trợ, bệnh viện Trưng Vương, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Hội Từ tâm nhân ái, các Ni sư các chùa … Chương trình mổ mắt miễn phí cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp.

                                                       HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 15

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)