CÁN BỘ HƯU TRÍ THAM GIA CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ Featured

    Chị Trần Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 9, quận Tân Bình, kiêm chi Hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ khu phố 4, Chị đến với Hội Chữ thập đỏ, khi chị về hưu. Chị đến với người nghèo bằng cả tấm lòng nhân ái. Khi Hội có chương trình chăm lo cho người nghèo, Chị cung cấp danh sách với đầy đủ thông tin về hoàn cảnh khó khăn của những người được hỗ trợ. Trong các năm qua, Chị đã vận động hỗ trợ được trên 200 hộ, với tổng số tiền trên 600 triệu; Vận động xây dựng xây dựng 02 giếng nước, trị giá 50.000.000 đồng; Vận động đám tang cho hộ nghèo trên 22 triệu (áo quan, đồ tẫn liệm,các nhu yếu phẩm…); Khám và chữa bệnh trên 5,5 triệu đồng. Khi biết được thông tin em sinh viên thuộc hộ nghèo chị cho mượn 5.000.000 đồng để đóng học phí.

    Cùng với Hội Chữ thập đỏ, Chị học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ làm tốt công tác vận động mà còn quan tâm đến các hoạt động xã hội nhân đạo, chăm lo cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài địa phương. Khi phát hiện có người cần giúp đỡ, Chị đều vận động những nhà hảo tâm đến giúp đỡ kịp thời. Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tôi thấy mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, đặc biệt trong công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn bằng cả tinh thần trách nhiệm và tấm lòng nhân ái. Để làm tốt công tác Hội, Chị luôn mong muốn có nhiều nhà hảo tâm, quan tâm hỗ trợ để chia sẻ khó khăn đối với những mảnh đời bất hạnh giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Bản thân Chị nguyện thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc cho người nghèo tại địa phương đồng thời góp phần nhỏ vào chính sách an sinh xã hội mà Đảng và nhà nước đã đề ra.

                                                             CTV – PHAN THỊ THANH HƯƠNG

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)