TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC TỪ THIỆN

07 07 2015
2410 lần

     Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là làm được cái gì to tát lớn lao mà chính là ở những công việc bình thường hàng ngày để hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Đó là những tâm sự của Cô Phạm Thị Thu Nguỵêt người cán bộ mẫn cán mà tôi luôn luôn thấy đó là tấm gương sáng để mình cần học tập. Cô Nguyệt chỉ là một bông hoa nhỏ trong vườn hoa dâng Bác nhưng điều mà cô làm mọi người thực sự khâm phục chính là giữa cách nghĩ và việc làm của cô luôn chứa đựng một tinh thần trách nhiệm lớn lao, cao cả. Cô nói:“Nhân chi sơ tính bổn thiện”, con người sinh ra bản tính đã là thiện thì hãy giữ lấy cái thiện để sống với đời, giúp cho người. Từ ngày biết làm điều thiện đến nay, tôi không nghĩ mình đã giúp được cho bao nhiêu người, bao nhiêu tiền của nhưng tôi vẫn thấy thiếu bởi quanh ta còn vô số những người bất hạnh, khốn khổ… cần được sự sẽ chia, giúp đỡ của những người may mắn hơn về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần.

     Ngoài việc chăm lo cho người nghèo cô còn tích cực trong công tác vận động  nhân dân hiến máu tình nguyện cứu người. Không những làm công tác dân vận khéo, cô còn vận động các thành viên trong gia đình tham gia làm từ thiện, qua đó giáo dục con cháu lòng nhân ái, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Sẽ tiếp tục việc thiện nguyện này và kêu gọi thêm nhiều những tấm lòng hảo tâm cùng tham gia chung sức, chia sẻ với những số phận bất hạnh trong cuộc sống.

Cô Phạm Thị Thu Nguyệt áo đỏ (x)

     Với cô, làm việc thiện để giúp đỡ người khác không phải chỉ ở những hành vi, nghĩa cử đưa tiền của, vật chất đến tay người khác mà không một mảy may rung động trước hoàn cảnh của họ. Và càng không phải chỉ có vật chất mới đánh giá được một công việc từ thiện mà có khi những việc làm bằng công sức lại là nhữngnghĩa cử từ thiện cao đẹp nhất. Chẳng hạn, một người bỏ công chăm sóc cho một người gặp nạn dọc đường không có thân nhân bằng cả tấm lòng thương yêu trìu mến của mình còn hơn một người khác dúi vào tay người gặp nạn ấy một nắm tiền hay một lọ thuốc như của bố thí, cho làm phước mà không hề có một chút rung động, thương xót nào về phía trái tim. Bởi vậy, làm việc thiện không phải là bố thí. Người cần được mọi người làm việc thiện cho mình, họ cần tình thương, sự cảm thông, chia sẻ và thông qua tình thương ấy là sự san sẻ vật chất hơn là sự bố thí vật chất nhiều mà tình thương thì lại quá mỏng manh.

     Thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động,  Cô đã  vận động các Mạnh thường quân xây dựng một cây cầu nông thôn tại tổ 13, 14 Ấp Tân Đức A, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre và  ngoài ra Cô còn tặng 70 phần quà cho người nghèo, Tặng 250 cuốn tập cho các em học sinh nghèo,4 phần quà cho mẹ neo đơn,1 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, tặng cháu bị ung thư máu, với trị giá 60.900.000 đồng. Bất kể ngày mưa tháng nắng hay vùng xa xôi hẻo lánh, cứ ở đâu có phụ nữ, trẻ em, người già nghèo khổ cần giúp đỡ là cô lại đi quyên góp tiền bạc, quần áo, nhu yếu phẩm… rồi thuê xe lên đường cứu trợ. Đến nay Cô đã vận động các nhà hảo tâm hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và các tỉnh.

     Cô tâm sự “Miếng khi đói bằng gói khi no”, tuy hàng cứu trợ của mình không đáng bao nhiêu nhưng với những người khốn khó lúc ấy là cả một gia tài”. Cô cho rằng những chương trình như chống dột nhà tạm, tặng nhà tình thương, học bổng… chính là thế mạnh của Hội Chữ thập đỏ. Bởi thế, khi họp nghe thông báo có hoàn cảnh cảnh nào cần Hội hỗ trợ là cô xung phong đi quyên góp hoặc tự xuất tiền túi hỗ trợ ngay. Theo cô, Hội làm điều tốt cho một người thì sẽ “gieo” tiếng tốt tới cả trăm người. Đó chính là đòn bẩy để phong trào Hội ngày càng lan tỏa, mọi người sẽ tình nguyện tham gia Hội bằng cả tâm huyết và nhiệt tình.Cô đã tham gia đóng góp làm từ thiện và đi tặng quà cho người nghèo tại các tỉnh và mong muốn mình luôn có điều kiện tham gia tích cực hơn nữa cho công tác xã hội từ thiện.

                                                 CTV – QUÁCH THỊ MIÊN

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)