NGƯỜI TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ THẦM LẶNG CAO CẢ

     

      Trong xã hội hiện nay có rất nhiều tấm lòng nhân ái, “Thương người như thể thương thân”, luôn động viên chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bằng cả tấm lòng của mình. Đó là Chị Huỳnh Thị Hồng Thúy  cán bộ hưu trí hiện đang cư ngụ  tại hẻm  số 166 Huỳnh Văn Nghệ, khu phố 11, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh  là một người như vậy.

     Cùng với nhịp sống đô thị đang trên đà phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Bên lề cuộc sống ấy còn những trẻ em ước mơ được đến trường, những trẻ em mồ côi, khuyết tật ; những cụ già neo đơn cần được sự chăm sóc của con cháu, gia đình; những nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu những nỗi đau đớn mà tàn dư chiến tranh đã để lại…và còn rất nhiều những mãnh đời bất hạnh khác v.v…Đứng trước những cảnh đời như thế liệu ai trong chúng ta có thể làm ngơ ? Với suy nghĩ của mình chị Thúy đã tích cực nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ họ, nhằm chia sẽ những thiếu thốn, những mất mát của những mảnh đời bất hạnh đang rất cần những tấm lòng nhân ái.

       Có lần chị đi khám bệnh tại bệnh viện, chị nhìn thấy nhiều người bệnh khó khăn ở trong và ngoài Thành phố đang chờ tới lượt khám. Chị đến tiếp xúc hỏi thăm những người khám bệnh, thì nghe họ kể cuộc sống gia đình quá khó khăn không có điều kiện mua thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện, bệnh tới đâu thì lo tới đó. Do vậy khi bị bệnh thì đến Bệnh viện phải chi trả các khoản tiền rất nhiều. Từ đó suy nghĩ của chị là làm thế nào để giúp đở họ... và giúp đở bằng cách nào... để thiết thực, cho họ có điều kiện đi khám chữa bệnh có Bảo hiểm y tế để giảm bớt tiền viện phí. Chị tìm đến Ủy ban nhân dân phường 15 tại nơi cư trú để liên hệ với Hội Chữ thập đỏ phường để đóng góp tiền hổ trợ mua hàng tháng 01 thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo, khó khăn vào những tháng nhận lương hưu trí (trước đây 01 thẻ BHYT giá 451.000 đồng/thẻ, rồi tăng lên 621.000 đồng/thẻ và nay giá 751.000 đồng/thẻ). Đồng thời chị còn vận động người thân là chị ruột đang định cư ở nước Mỹ tặng thêm tiền để cùng chị ủng hộ, có khi tháng 02 thẻ . Tính từ năm 2013 đến nay chị đã đóng góp ủng hộ hơn 140 thẻ BHYT tổng trị giá hơn 80.000.000 đồng. Bên cạnh đó chị tìm hiểu nghe trong khu phố có Chi hội Chữ Thập Đỏ thường xuyên vận động những nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tiền hoặc gạo, thực phẩm để nấu những phần cơm tặng cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong Thành phố. Chị Thúy đã đóng góp mỗi tháng 500 ngàn đồng để mua gạo. Tính đến nay đã ủng hộ hơn 10 triệu đồng cùng với chi hội Chữ thập đỏ khu phố thường xuyên trao tặng hàng tháng 1.000 suất cơm. Từ những việc làm của Chị Thúy đã lan tỏa đến những người cùng suy nghĩ hướng về xã hội nhân đạo và trong năm 2014 ; 2018 các cô giáo đang công tác tại trường Mầm Non cũng tham gia ủng hộ 03 thẻ Bảo hiểm y tế thông qua Hội Chữ thập đỏ phường để hổ trợ cho người nghèo, khó khăn, bệnh tật. 

       Những công việc của chị đã làm rất bình thường, không phô trương, không hình thức, nhưng với những việc làm nhỏ đó, góp phần giảm bớt khó khăn và xoa dịu những nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu từng ngày trong cuộc sống. Với tấm lòng ấm áp, nhân ái, từ năm 2013 chị  Huỳnh Thị Hồng Thúy  đã được nhận tuyên dương gương “Hoa việc thiện” hàng năm do Hội Chữ Thập đỏ quận Tân Bình trao tặng là phần thưởng cao quý  nhất trong công tác nhân đạo từ thiện. Hàng năm chị được ghi nhận trong sổ tấm lòng vàng của Hội Chữ Thập Đỏ  phường 15, quận Tân Bình.

      Qua tấm gương của chị Huỳnh Thị Hồng Thúy đã thể hiện về gương thầm lặng của người luôn nghĩ về công việc giúp đở xã hội nhân đạo, trong khi đó kinh tế gia đình của chị cũng gói ghém sinh hoạt tiêu dùng trong gia đình hàng tháng qua tiền lương hưu trí của hai vợ chồng. Nhưng với tâm tư và sự cảm thông chia sẽ đối với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh đã tạo động lực và thêm sức mạnh tinh thần cho chị để làm những việc có ích cho xã hội, tuy số tiền ủng hộ hàng tháng của chị còn khiêm tốn, nhưng đã thể hiện được sự cảm thông, chia sẽ với những hoàn cảnh khó khăn. Chị rất phấn khởi, vui vẻ khẳng định việc chị ủng hộ không phải là bố thí, chỉ là cùng chung tay với xã hội để giúp đở những người khó khăn vượt qua bệnh tật, chị luôn quan tâm đến công việc của xã hội, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhở, làm những việc có ích cho Nước, có lợi cho dân, đóng góp công sức của mình cho xã hội, phục vụ nhân dân.

       Những công việc của chị đã làm rất bình thường, không phô trương, không hình thức, nhưng với những việc làm nhỏ đó, góp phần giảm bớt khó khăn và xoa dịu những nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu từng ngày trong cuộc sống. Đó là những việc làm thực hiện và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác của Hội Chữ thập đỏ “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết, mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.  Chị chính là  tấm gương sáng “ Gương thầm lặng, cao cả” để học tập, noi theo.

                                                                      CTV - LÊ VĂN PHƯỚC

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)