PHƯỜNG 2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI THANH NIÊN XUNG KÍCH VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhằm nâng cao truyền thống, phát huy lòng nhân ái trong lực lượng thanh niên Chữ thập đỏ xung kích và tạo điều kiện cho Thanh niên Chữ thập đỏ xung kích được giao lưu, trau dồi kỹ năng tuyên truyền. Nhân kỷ niệm ngày 10/8 ngày vì nạn nhân chất độc da cam. Vào sáng ngày 31/7/2015 Hội Chữ thập đỏ phối kết hợp cùng với Hội LHTN phường 2 tổ chức ngày hội vì cộng đồng năm 2015 với chủ đề “Tình nguyện viên, hội viên, thanh niên xung kích vì cộng đồng” tại trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền. Về tham dự ngày hội có Bà Bùi Thị Hải Hà - Phó bí thư Thường trực đảng ủy phường, các Mạnh thường quân, tình nguyện viên, hội viên, thanh niên xung kích phường.

Ngày Hội đã thu hút trên 100 lượt thanh niên Chữ thập đỏ xung kích phường đã ra quân tham gia thực hiện các hoạt động như:

-       Tổ chức tuyên truyền Luật họat động HộiCTĐ Việt Nam, Chỉ thị 43 – Thông tư 32, Nghị quyết 223 và Luật Thanh niên;

-       Tổ chức lễ kết nạp 80 Hội viên – 25 Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ và 60 Hội viên Hội LHTN,

-       Kiện toàn các câu lạc bộ - đội nhóm thanh niên.

-       Ra mắt bếp nhân ái – kệ sách thanh niên tại số 55 Cửu Long;

-       Tổ chức diễu hành, ra quân làm vệ sinh môi trường tuyên truyền hiến máu tình nguyện, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh,.... bằng xe đạp, có gắn cờ phướn;

-       Thăm và tặng quà cho 10 người là nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn phường, mỗi phần trị giá 300.000đ.

-       Ngày hội còn tổ chức tổ chức khám bệnh cho người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, có 63 lượt người tham gia khám.

-       Phát cơm từ thiện 200 suất tại bệnh viên Tim, bệnh viện Máu huyết học.

Với tổng kinh phí thực hiện là 15 triệu đồng.

Qua ngày hội, các thành viên tham dự thực hiện đúng tinh thần kế hoạch đã triển khai, đảm bảo tiến độ và thời gian qui định; lực lượng Thanh niên tham dự ngày hội đông đủ, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an toàn trong việc đi lại và nhiệt tình trong công việc. Đây thật sự là ngày hội được thể hiện tính xung kích của lực lượng Thanh niên Chữ thập đỏ là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phong trào Hội.

                                                                                CTV – NGUYỄN THỊ BÍCH NGA

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)