HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

     Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017), Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã tổ chức họp mặt đội ngũ Y, B/s, Lương y, tình nguyện viên đang tham gia khám bệnh miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các phòng khám nhân đạo, Đội khám chữa bệnh lưu động Chữ thập đỏ do Quận Hội quản lý.

      Về tham dự  buổi họp mặt có Thường trực hội Chữ thập đỏ quận cùng các Y, bác sĩ  Lương y, tình nguyện viên tại các phòng khám nhân đạo, Đội khám chữa nệnh lưu động Chữ thập đỏ.

      Thay mặt cho Ban thường vụ Quận Hội, Ông Đỗ Văn Ánh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã phát biểu ôn lại truyền thống của người Thầy thuốc Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu của Hội năm 2016. Trong năm 2016 toàn hệ thống Hội  từ quận đến cơ sở hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu của Hội đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ, với 32.105 lượt người dân được  các cấp Hội cùng tập thể lực lương Y, Bác sĩ, Lương y, nhân viên phát thuốc phòng khám nhân đạo, Đội khám chữa nệnh lưu động Chữ thập đỏ và đội ngũ Y, B/s có Phòng khám tư tại 15 phường đang hợp đồng cùng Hội trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.Tổng kinh phí khám chữa bệnh trị giá 2.565.012.000 đồng.

     Trong buổi họp mặt, Thường trực Quận Hội cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp của đội ngũ Y, B/s. Phần lớn những ý kiến là cần được trang bị  một số máy móc chuyên môn để hỗ trợ cho B/s trong khâu chẩn đoán bệnh chứ hiện tại chỉ có ống nghe và máy đo huyết áp nên chỉ có thể khám những bệnh thông thường chứ không thể đi sâu vào chuyên khoa dẫn đến còn nhiều hạn chế trong khâu khám chữa bệnh.

      Thay mặt Hội Chữ thập đỏ quận Ông Nguyễn Văn Vượng đã đã cảm ơn những đóng góp không vụ lợi của đội ngũ Y,B/s, Lương y, cộng tác viên tại các phòng khám nhân đạo, Đội khám chữa nệnh lưu động Chữ thập đỏ, Bác sĩ tư trong hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn quận, bà cũng ghi nhận những đóng góp chân thành và thiết thực của các Y, B/s.

     Kết thúc buổi họp mặt, Ban Thường vụ Quận Hội đã tặng giấy tri ân và 25 phần quà cho các Y, B/s, lương y, tình nguyện đang tham gia khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các phòng khám nhân đạo, Đội khám chữa bệnh lưu động Chữ thập đỏ.

                                                        BTV – ĐỖ VĂN ÁNH

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)