TẶNG QUÀ VÀ BỮA ĂN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

     Người cao tuổi luôn là đối tượng được Đảng, nhà nước, gia đình và xã hội quan tâm trân trọng bởi vì đây là những cây cao bóng cả của cuộc đời đã có công nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu nên người.

     Ngày 6/6 là ngày truyền thống Người cao tuổi là dịp để con cháu trong gia đình đặc biệt tri ân và thể hiện sự trân trọng thương yêu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ của mình. Nhưng bên cạnh những cụ cao tuổi được sum vầy kề cận bên con cháu thì còn có những cụ già neo đơn cô quạnh và những cụ do hoàn cảnh khó khăn mà đến tuổi xế chiều vẫn còn phải vật lộn trong cuộc sống.

     Nhằm thể hiện vai trò của Hội trong hoạt động chăm sóc các cụ già neo đơn và các cụ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cụ lạc quan để “sống vui, sống khỏe, sống vì gia đình, con cháu và cộng đồng xã hội”. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2017). Được sự hỗ trợ của Mạnh thường quân Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình tổ chức “Ngày chăm sóc các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn” năm 2017.

     Đến tham dự có Ông Nguyễn Phú Phước – Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Ông Lê Hữu Giác – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ quận, Ông Nguyễn Văn Vượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Bà Lê Thị Thúy Hồng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tân Bình cùng một số vị uỷ viên Ban chấp hành Quận Hội và Chuyên trách Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ 15 phường.

     Có 60 cụ cao tuổi trên địa bàn quận đã được Hội mời đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và dự bữa ăn dinh dưỡng, ngoài ra mỗi cụ được Quận Hội tặng một phần quà trị giá 200.000 đồng. Với thái độ phục vụ nhẹ nhàng, vui vẻ và trân trọng của số cán bộ lãnh đạo, chuyên trách Hội, hoạt động chăm sóc của Hội nhân ngày tryền thống Hội Người cao tuổi (6/6)  đã thật sự là liều thuốc tinh thần rất lớn đối với các cụ, có một số cụ khi nhận phần quà do Hội trao tặng và dự bữa cơm trưa thân mật đã không kìm được xúc động và mong rằng hàng năm sẽ được Hội quan tâm chăm lo như ngày hôm nay.

     Tuy nguồn kinh phí chăm lo cho các cụ còn hạn chế (tổng trị giá kinh phí tổ chức khoảng 18 triệu đồng), nhưng qua buổi chăm lo trên, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình đã thật sự để lại được tình cảm sâu sắc trong lòng các cụ.

                                                                   BTV – ĐỖ VĂN ÁNH

 

 

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)