HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ “CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN, QUẢN LÝ HỘI VIÊN VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG HỘI VIÊN”

Thực hiện Chương trình 12-CTr/QU, ngày 17/02/2016 của Quận ủy Tân Bình về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong giai đoạn 2015 – 2020  và nhằm củng cố và nâng cao hiệu quả công tác phát triển và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội viên trên địa bàn quận, nhất là những hoạt động phát triển hội viên tại địa phương, giúp cho Ban Chấp hành Quận Hội tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong hoạt động tại các cơ sở Hội để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, đồng thời qua hội nghị phát hiện nhiều mô hình hay, mới đang được Hội Chữ thập đỏ cơ sở vận dụng đạt hiệu quả để nhân rộng tại địa phương.

Vào sáng ngày 12/01/2018, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức Đoàn công tác xã hội kết hợp tham quan du lịch tại huyện Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành phần tham gia Đoàn công tác gồm Thường trực Quận Hội, Thường trực Hội Chữ thập đỏ cơ sở gồm 39 người.

DSCN1027
DSCN1023
DSCN1035
DSCN1043
DSCN1046
DSCN1048
DSCN1050
DSCN1054
DSCN1056

Trên hành trình của chuyến đi, Đoàn tập trung tập huấn một số nội dung về sổ sách, văn thư  và một số nội dung đề dẫn của chuyên đề. Các thành viên trong Đoàn đã thảo luận sôi nỗi và đã có 08 ý kiến đóng góp vào Đề cương phục vụ hội nghị chuyên đề “Công tác phát triển và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội viên”. Trong cuộc hành trình đi chi bộ cơ quan và Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã đến thăm Đền thờ Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ. Tại đây Đoàn làm Lễ dâng hương và nghe về cuộc đời, thân thế của anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu. Tiếp tục hành trình Đoàn lên xe tiến về Long Hải, khi xe đến nơi Đoàn công tác tranh thủ thời gian để các thành viên nghỉ ngơi và vệ sinh cá nhân. Vào lúc 10 giờ Ban tổ chức chuyến đi đã tiếp tục tổ chức hội nghị chuyên đề về “công tác phát triển và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội viên” năm 2018 tại nhà khách Đoàn 298 của huyện Long Hải.

Trong hội nghị, các đại biểu đã nghe 02 tham luận của Hội Chữ thập đỏ phường 15 và Hội Chữ thập đỏ phường 5 về công tác phát triển và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội viên tại địa phường. Ngoài ra, Ban tổ chức tổng hợp các ý kiến của các đại biểu thảo luận trên xe, các ý kiến cũng mạnh dạn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong công tác phát triển và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội viên được triển khai tại địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, các hoạt động Chữ thập đỏ tại địa phương còn mang nặng tính phong trào, thời vụ, chạy theo thành tích và chưa xuyên suốt; công tác quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác Hội cũng chưa được đầu tư đúng mức; Các đại biểu cũng đã kiến nghị những giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc hiện nay, đó là cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền tại địa phương, cụ thể là khi bổ nhiệm cán bộ làm công tác Hội cần tìm kiếm những người có kinh nghiệm vận động quần chúng nhân dân và cần quan tâm đến đời sống của đội ngũ cán bộ Hội, vì nếu người cán bộ Hội đồng lương quá thấp không đủ nuôi sống gia đình thì sẽ khó toàn tâm, toàn lực với nhiệm vụ của mình.

Qua những ý kiến đóng góp của đại biểu, ông Nguyễn Văn Vượng - Chủ tịch Quận Hội, chủ trì hội nghị đã cảm ơn những ý kiến mang tính chất xây dựng của Hội nghị, ông cũng biểu dương Hội Chữ thập đỏ cơ sở dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Thay mặt Thường trực, ông xin ghi nhận những đóng góp của Hội nghị và sẽ cùng với Ban Chấp hành Quận Hội nghiên cứu để nhân rộng những cách làm có hiệu quả từ cơ sở đến toàn hệ thống Hội và xây dựng chương trình hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương hiện nay. Kết thúc hội nghị tất cả thành viên trong Đoàn đã gửi tin nhắn ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Có thể nói, qua chuyến tham quan lần này đã giúp cho cán bộ các cấp Hội có thêm những trải nghiệm hoạt động Hội, nhóm, giao lưu và tạo sự đoàn kết gắn bó hỗ trợ nhau trong công tác.

                                                                  BTV – ĐỖ VĂN ÁNH

 

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)