TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2019

   Nhằm triển nâng cao kiến thức về hoạt động phong trào Chữ Thập đỏ cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở và các chi hội khu phố trên địa bàn quận. Qua đó từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở vững về chuyên môn, giỏi nghiệp vụ và có đủ năng lực tổ chức các phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương.

1
3

   Vào ngày 30/8/2019, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 (mở đầu cho chương trình tập huấn nhiều buổi cho cán bộ, hội viên). Đối tượng tham gia tập huấn đợt này là Thường trực Hội Chữ thập đỏ 15 phường, Hội Chữ thập đỏ đặc thù và chi hội trưởng Chữ thập đỏ khu phố trên địa bàn quận.

   Chương trình tập huấn năm nay, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tập trung trang bị cho Thường trực Hội Chữ thập đỏ cơ sở về Luật hoạt động Chữ thập đỏ Việt Nam, Luật nhân đạo quốc tế, Kỹ năng phòng chống ứng phó thảm họa, Thông tư 30/2014/TT-BYT về khám chữa bệnh nhân đạo. Báo cáo viên là Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, Bà Phan Thị Ngọc Khương – Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Thành Hội và Cán bộ Quận Hội.

   Ngoài ra, xen kẽ trong chương trình huấn luyện, các học viên còn được cán bộ giảng dạy là những lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ có kinh nghiệm chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác Chữ thập đỏ. Đồng thời các học viên cũng có dịp trao đổi với lãnh đạo Thành Hội về những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện một số chương trình hoạt động tại cơ sở.

   Kết thúc khóa tập huấn kỳ này, hầu hết các cán bộ Hội tại cơ sở đều nắm vững hơn những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để trở về địa phương triển khai thực hiện.

                                                      CTV – ĐỖ VĂN ÁNH

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)