Khóa huấn luyện phương pháp sơ cấp cứu mới năm 2019

     Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm huấn Sơ cấp cứu thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện Kế hoạch hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình và nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở nắm vững hơn về các phương pháp sơ cấp cứu mới, xây dựng lực lượng đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở là đội quân tiên phong trong lĩnh vực sơ cấp cứu, phòng chống thiên tai thảm họa; Đồng thời thông qua chương trình đào tạo lựa chọn được những học viên xuất sắc để bổ sung vào đội ngũ hướng dẫn viên sơ cấp cứu của quận.

IMG6351
IMG6349
IMG6352
IMG6358
IMG6360
IMG6364
IMG6367

     Từ ngày 12-13/9/2019, tại trụ sở cơ quan số 01 Đồng Đen, Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức khóa huấn luyện phương pháp sơ cấp cứu mới cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

     Tổng số có 60 học viên tham gia khóa đào tạo, ngoài số học viên cán bộ chuyên trách Chữ thập đỏ khối phường và được chọn lọc trong Đội thanh niên xung kích quận và 15 phường, khóa học còn có sự tham gia của một số cán bộ chi hội khu phố trênh địa bàn quận.

      Do phần lớn các học viên đều đã được tập huấn nhiều lần về các kỹ năng sơ cứ ban đầu nên trong khóa học này, Đội Huấn luyện Sơ cấp cứu quận Tân Bình chủ yếu tập trung chú trọng hướng dẫn học viên về các phường pháp mới, kỹ năng thao giảng cùng một số bài học cơ bản như: Phương pháp cầm máu; Phương pháp cố định xương gãy; Phương pháp hồi sức tim phổi; Phương pháp tải thương và một số bệnh thông thường.

     Sau khi kết thúc khóa huấn luyện vào ngày 13/9/2019, Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra kết quả học tập của học viên với hình thức: kiểm tra lý thuyết, thực hiện các kỹ năng sơ cấp cứu và thực hành thao giảng trước đám đông để căn cứ kết quả học tập, nếu đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp nhận giấy chứng nhận là hướng dẫn viên sơ cấp cứu cơ bản do Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình cấp.

                                                            CTV – Đỗ Văn Ánh

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)