TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG

        Đến với gia đình ông Hoàng Văn Hương cư ngụ số  87/104/47 Nguyễn Sĩ Sách tổ 93, khu phố 4, phường 15, quận Tân Bình. Thuộc diện gia đình hộ nghèo mã số 27007040018. Gia đình có 04 nhân khẩu, Ông Hương Làm nghề đấm bóp, giác hơi dạo buổi tối, tham gia công tác tại địa phương: Tổ trưởng dân phố 93; thành viên Ban Bảo vệ dân phố khu phố 4, vợ ở nhà may gia công bao tay (hiện đang may máy may rất cũ); Con gái lớn đi làm nhân viên công ty Kiểm toán; con trai đang học lớp 12.  Trong tổ dân phố  hầu như ai cũng biết đức tính cần cù, siêng năng của hai vợ chồng ông. Đặc biệt hơn, gia đình đã đã cố gắng siêng năng làm ăn hiệu quả, hàng ngày ông tham gia công tác tại địa phương, buổi tối đi làm thêm  nghề đấm bóp, giác hơi dạo, vợ ông ở nhà may hàng gia công, con gái làm công ty kiểm toán, nhờ đó, đời sống kinh tế ổn định và thoát nghèo bền vững. Hội Chữ thập đỏ phường đến thăm  nhà ông Hương lúc này ông vừa đi công tác trong tổ dân phố về tới. Ông tiếp chúng tôi và nói: “Nhờ có sự trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ phường về phương tiện sinh kế là máy may công nghiệp mà gia đình tôi và vợ tôi đã sản xuất may ra hàng gia công rất nhanh, tăng thêm thu nhập so với trước đây, hiện nay  kinh tế gia đình tôi mới ổn định và có tích lũy vốn. Vợ chồng tui mừng lắm, mong sao có sức khỏe để làm được có thu nhập để lo cho gia đình. Rồi ông kể về chuyện công việc làm ăn, rồi chuyện thoát nghèo của gia đình. Ông Hương nhớ lại, hồi trước gia đình ông nghèo lắm, được chính quyền địa phương đưa vào diện hộ nghèo, được chăm lo các chính sách hổ trợ : như vay vốn ; tặng thẻ Bảo hiểm y tế ; hổ trợ học bổng cho 02 con còn đi học. Lúc bấy giờ vợ chồng ông không quản sớm hôm làm lụng, song cái nghèo mãi bám riết. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, vợ chồng ông luôn trăn trở, suy nghĩ làm cách nào để cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho gia đình. Do vậy hàng ngày ông Hương và vợ cố gắng lao động để vượt khó vươn lên lo cho gia đình. Đến thời điểm đầu năm 2018 với sự nổ lực gia đình ông Hương và con gái đã tốt nghiệp ra trường có việc làm. Hiện thu nhập của gia đình hàng tháng có khoảng 33 triệu đồng. Ông Hương nói : Nếu mọi người cứ ỷ lại, dựa dẫm vào cái nghèo thì sẽ có lỗi với Nhà nước, ông Hương bộc bạch : Gia đình ông tôi đã đăng ký thoát nghèo đầu năm 2018.

       Qua đợt phúc tra của quận, Thành phố trong đó  đã công nhận hộ ông Hương có thu nhập bình quân trên 36.000.000 đ/người/năm giai  đoạn 2018 – 2020. Ông Hương là một trong những hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững trong năm 2018.

        Hiện nay, nhờ sự vận động, tuyên truyền của các cấp, các ngành, địa phương, ý thức của hộ nghèo đã được nâng lên, nhiều hộ đã chủ động xin thoát nghèo, tư tưởng “muốn được nghèo” dần được hạn chế.

       Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, cùng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước và các đoàn thể, nhiều hộ nghèo đã nỗ lực vượt lên khó khăn, để có cuộc sống ngày càng ổn định. Cùng với  sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ phường 15, quận Tân Bình trao tặng phương tiện sinh kế 01 máy may công nghiệp điện tử trị giá 6.000.000 đồng, cùng ý chí vươn lên, của gia đình Ông Hoàng Văn Hương đã tự nguyện đăng ký thoát nghèo trong năm 2018.

                   CTV – Nguyễn văn Phước    

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)