NGÀY HỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN XUNG KÍCH VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhằm củng cố, đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận, đồng thời đẩy mạnh hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Với mục đích nâng cao truyền thống lòng nhân ái của tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận thông qua các họat động chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, chăm lo cho các học sinh nghèo, tuyên truyền các dịch bệnh, các hoạt động xã hội tại cộng đồng; Tạo môi trường giao lưu học hỏi và  rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng công tác xã hội, xây dựng lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận là đội quân xung kích tiên phong trong các chương trình hoạt động của Chữ thập đỏ.

 

Đồng thời nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong thực hành tiết kiệm, đồng thời duy trì và phát huy hơn nữa các phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương với mục đích gây quỹ xã hội nhân đạo để giúp đỡ những gia đình nghèo, những hoàn cảnh cơ nhở, Nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ các em học sinh nghèo học khá, giỏi vươn lên trong cuộc sống…

Vào ngày 06/9/2014 tại số 01 Đồng Đen, phường 12, quận Tân Bình Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức ngày hội tình nguyện viên, cộng đồng nhằm hưởng ứng tháng chăm lo nạn nhân chất độc màu da cam từ ngày 10/8/2014 -10/9/2014, hội thu mổ heo đất năm 2014 và tặng học bổng “ Chữ thập đỏ” cho học sinh nghèo.


Trong ngày hội thu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 92 con heo đất to, nhỏ, đủ màu sắc được gởi đến từ Hội Chữ thập đỏ 15 phường và Hội Đăc thù để tham gia ngày hội mổ heo đất. Kết quả tổng số tiền thu được trong ngày hội mổ heo đất là: 191.451.000 đồng. Kết quả, Hội Chữ thập đỏ phường 13 giải nhất, giải nhì là đơn vị Hội Chữ thập đỏ phường 04; Hội Chữ thập đỏ phường 12 đạt giải ba và 02 giải khuyến khích thuộc về đơn vị phường 15 và 6. Quận Hội đã trích một phần kinh phí trong việc nuôi heo đất để trao tặng 30 suất học bổng Chữ thập đỏ cho các em học sinh nghèo học khá, giỏi trên địa bàn quận, với số tiền là 26.100.000 đồng.

 

Trong ngày ra quân lực lượng tình nguyện viên, thanh niên xung kích quận Tân Bình đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 15 gia đình Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại địa phương, trị giá 7.500.000 đồng. Ngoài ra lực lượng tình nguyện viên, thanh niên xung kích 15 phường tổ chức đi phát tờ bướm tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng chống thuốc lá và tặng 40 phần cho Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên địa bàn phường, kinh phí thực hiện 20.000.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện trong ngày hội là 53.600.000 đồng.

                                                                               BTV – Đỗ Văn Ánh

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)