PHƯỜNG 1 QUẬN TÂN BÌNH TẶNG QUÀ – KHÁM BỆNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

 Trong những năm qua, hoạt động chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn phường được các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, xã hội quan tâm và đáp ứng nguyện vọng của người khuyết tật, nhất là những người có công với nước, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người thuộc diện nghèo.Tuy nhiên, cũng thấy rằng vẫn còn một bộ phận không nhỏ người khuyết tật vẩn còn gặp khó khăn trong cuộc sống, trong đó những khó khăn mà người khuyết tật thường gặp là do điều kiện lao động, cơ sở hạ tầng chưa phù hợp, sức khỏe yếu, chính sách hỗ trợ còn hạn chế.

 

       Ngày Người khuyết tật 18/4 là dịp để các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chăm sóc, trợ giúp và tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa về kinh tế, chính trị, xã hội và mang tính nhân văn sâu sắc, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.Để triển khai thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật trong thời gian tới, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cộng đồng dân cư quan tâm, trợ giúp người khuyết tật. Với những ý nghĩa đó, vào ngày 16/4/2014 vừa qua Hội Chữ thập đỏ phường 1 phối hợp với trạm y tế phường khám bệnh, tặng quà  cho 35 người khuyết tật, nạn nhân da cam trên địa bàn phường, kinh phí thực hiện là 3,500,000 đồng.

                                                    CTV – TRƯƠNG NGỌC THÙY TRÂN

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Biên tập viên

Nguyễn Đức Cường - 0937369900 - Hỗ trợ kỹ thuật - Bảo trì website

Website: www.tanbinhrc.com

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)