25
Tháng 1

TẶNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO

     Với chức năng là một tổ chức xã hội đặc thù, thực hiện các hoạt động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ có nhiệm vụ mời gọi, vận động sự trợ giúp từ các nguồn lực trong xã hội để cùng chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh bất hạnh, góp phần xoa dịu những đau thương của họ, qua các hoạt động thiết thực như: xây dựng nhà tình thương, trợ cấp đột xuất, thường xuyên, tặng quà và tặng suất ăn miễn phí, tặng thẻ bảo hiểm y tế…

     Với mục đích trên, Thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ chí Minh. Được sự tài trợ của Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình, vào sáng ngày 24/01/2018 tại hội trường Quận Hội,  Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế đến những người hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

     Qua hoạt động trên, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã thực hiện tốt trong công tác chăm lo cho người những hoàn cảnh khó khăn,  đồng thời góp phần cùng với Đảng và Chính quyền thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận.

 

                                                                                  BTV – Đỗ Văn Ánh

 

20
Tháng 7

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN TÂN BÌNH TẬP HUẤN THẬP CHỈ LIÊN TÂM (Liệu pháp y mao mạch)

 Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Cảm xạ Địa sinh học (địa chỉ: 4/1/1 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) về chương trình tập huấn khóa “Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT) trong việc thực hành chữa trị khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, ù tai, điếc tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hòa não, thiếu máu lên não, đau mỏi vai gáy… được tổ chức vào thứ 7 ngày (01/7-08/7-15/7 và ngày 29/7) tại Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình. Qua 03 buổi tập huấn và chữa bệnh tại chỗ cho một số bệnh nhân và cán bộ Chữ thập đỏ 15 phường đang theo học lớp tập huấn đã đem chữa bệnh cho người bệnh hiệu quả nhất định. Sau đây là Clip về cách chữa bệnh Suy giãn tĩnh mạch và đau khớp gối.

15
Tháng 9

Tư vấn sức khỏe cộng đồng

CHUYÊN MỤC TƯ VẤN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG DO BÁC SĨ ........................................ PHỤ TRÁCH.

QUÝ ĐỌC GIẢ CÓ THỂ ĐẶT CÂU HỎI TRỰC TIẾP, BÁC SĨ SẼ GIẢI ĐÁP TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT

10
Tháng 9

PHƯỜNG 7 RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

 Nhằm chào mừng  các ngày lễ lớn trong năm. Tiến tới chào mừng lễ kỷ niệm 39 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014) và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ  Quốc tế 8/5/2014.  Vào ngày 14/4/2014  Đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ phường 7 đã ra quân tổng vệ sinh xóa các bản khoan cắt bê tông, thu dọn vệ sinh nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường phố thông hè thoáng trên các tuyến đường trọng điểm như Lý  Thường  Kiệt, CMT8, Bành văn Trân, Lê Minh Xuân.

alt

alt

                                                                                        CTV - Mai Kim Phượng