Thanh niên xung kích

Thanh niên xung kích (3)

Nhằm nâng cao truyền thống, phát huy lòng nhân ái trong lực lượng thanh niên Chữ thập đỏ xung kích và tạo điều kiện cho Thanh niên Chữ thập đỏ xung kích được giao lưu, trau dồi kỹ năng tuyên truyền. Nhân kỷ niệm ngày 10/8 ngày vì nạn nhân chất độc da cam. Vào sáng ngày 31/7/2015 Hội Chữ thập đỏ phối kết hợp cùng với Hội LHTN phường 2 tổ chức ngày hội vì cộng đồng năm 2015 với chủ đề “Tình nguyện viên, hội viên, thanh niên xung kích vì cộng đồng” tại trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền. Về tham dự ngày hội có Bà Bùi Thị Hải Hà - Phó bí thư Thường trực đảng ủy phường, các Mạnh thường quân, tình nguyện viên, hội viên, thanh niên xung kích phường.

Ngày Hội đã thu hút trên 100 lượt thanh niên Chữ thập đỏ xung kích phường đã ra quân tham gia thực hiện các hoạt động như:

-       Tổ chức tuyên truyền Luật họat động HộiCTĐ Việt Nam, Chỉ thị 43 – Thông tư 32, Nghị quyết 223 và Luật Thanh niên;

-       Tổ chức lễ kết nạp 80 Hội viên – 25 Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ và 60 Hội viên Hội LHTN,

-       Kiện toàn các câu lạc bộ - đội nhóm thanh niên.

-       Ra mắt bếp nhân ái – kệ sách thanh niên tại số 55 Cửu Long;

-       Tổ chức diễu hành, ra quân làm vệ sinh môi trường tuyên truyền hiến máu tình nguyện, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh,.... bằng xe đạp, có gắn cờ phướn;

-       Thăm và tặng quà cho 10 người là nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn phường, mỗi phần trị giá 300.000đ.

-       Ngày hội còn tổ chức tổ chức khám bệnh cho người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, có 63 lượt người tham gia khám.

-       Phát cơm từ thiện 200 suất tại bệnh viên Tim, bệnh viện Máu huyết học.

Với tổng kinh phí thực hiện là 15 triệu đồng.

Qua ngày hội, các thành viên tham dự thực hiện đúng tinh thần kế hoạch đã triển khai, đảm bảo tiến độ và thời gian qui định; lực lượng Thanh niên tham dự ngày hội đông đủ, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an toàn trong việc đi lại và nhiệt tình trong công việc. Đây thật sự là ngày hội được thể hiện tính xung kích của lực lượng Thanh niên Chữ thập đỏ là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phong trào Hội.

                                                                                CTV – NGUYỄN THỊ BÍCH NGA

Nhằm củng cố, đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận, đồng thời đẩy mạnh hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Với mục đích nâng cao truyền thống lòng nhân ái của tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận thông qua các họat động chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, chăm lo cho các học sinh nghèo, tuyên truyền các dịch bệnh, các hoạt động xã hội tại cộng đồng; Tạo môi trường giao lưu học hỏi và  rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng công tác xã hội, xây dựng lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận là đội quân xung kích tiên phong trong các chương trình hoạt động của Chữ thập đỏ.

 

Đồng thời nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong thực hành tiết kiệm, đồng thời duy trì và phát huy hơn nữa các phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương với mục đích gây quỹ xã hội nhân đạo để giúp đỡ những gia đình nghèo, những hoàn cảnh cơ nhở, Nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ các em học sinh nghèo học khá, giỏi vươn lên trong cuộc sống…

Vào ngày 06/9/2014 tại số 01 Đồng Đen, phường 12, quận Tân Bình Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức ngày hội tình nguyện viên, cộng đồng nhằm hưởng ứng tháng chăm lo nạn nhân chất độc màu da cam từ ngày 10/8/2014 -10/9/2014, hội thu mổ heo đất năm 2014 và tặng học bổng “ Chữ thập đỏ” cho học sinh nghèo.


Trong ngày hội thu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 92 con heo đất to, nhỏ, đủ màu sắc được gởi đến từ Hội Chữ thập đỏ 15 phường và Hội Đăc thù để tham gia ngày hội mổ heo đất. Kết quả tổng số tiền thu được trong ngày hội mổ heo đất là: 191.451.000 đồng. Kết quả, Hội Chữ thập đỏ phường 13 giải nhất, giải nhì là đơn vị Hội Chữ thập đỏ phường 04; Hội Chữ thập đỏ phường 12 đạt giải ba và 02 giải khuyến khích thuộc về đơn vị phường 15 và 6. Quận Hội đã trích một phần kinh phí trong việc nuôi heo đất để trao tặng 30 suất học bổng Chữ thập đỏ cho các em học sinh nghèo học khá, giỏi trên địa bàn quận, với số tiền là 26.100.000 đồng.

 

Trong ngày ra quân lực lượng tình nguyện viên, thanh niên xung kích quận Tân Bình đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 15 gia đình Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại địa phương, trị giá 7.500.000 đồng. Ngoài ra lực lượng tình nguyện viên, thanh niên xung kích 15 phường tổ chức đi phát tờ bướm tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng chống thuốc lá và tặng 40 phần cho Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên địa bàn phường, kinh phí thực hiện 20.000.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện trong ngày hội là 53.600.000 đồng.

                                                                               BTV – Đỗ Văn Ánh

 Nhằm chào mừng  các ngày lễ lớn trong năm. Tiến tới chào mừng lễ kỷ niệm 39 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014) và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ  Quốc tế 8/5/2014.  Vào ngày 14/4/2014  Đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ phường 7 đã ra quân tổng vệ sinh xóa các bản khoan cắt bê tông, thu dọn vệ sinh nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường phố thông hè thoáng trên các tuyến đường trọng điểm như Lý  Thường  Kiệt, CMT8, Bành văn Trân, Lê Minh Xuân.

alt 

alt 

                                                                                        CTV - Mai Kim Phượng

Đây là tổ chức từ thiện xã hội được toàn thế giới và nhà nước công nhận. Là đơn vị tiếp nhận các nguồn cứu trợ, tại trợ và là nơi hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo trong xã hội không phân biệt địa lý, tôn giáo và dân tộc.

Khi có nhu cầu cần liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại số: (08) 39491383

 

Thành viên Ban biên tập

Tổng biên tập chịu trách nhiệm xuất bản:
Đỗ Văn Ánh - PCT Hội CTĐ Quận
Điện thoại: 0909 349 533

Tổng hợp & thư ký:
1/ Vũ Thị Hồng Gấm
2/ Nguyễn Thị Kiều Oanh

Kỹ thuật và bảo trì:
1/ Nguyễn Đức Cường
(0168 992 3979)